Chống thấm dột Hiếu Gia - Triệt để bảo hành trên 20 năm

Chống thấm dột bây giờ là một phần quan trọng trong quy trình của ngành công nghiệp xây dựng. Tầm quan trọng của việc chống thấm cho các hạng mục thường được nhận thấy ngay từ giai đoạn thiết kế ban đầu của dự án.

Chống thấm là gì? Lợi ích của nó là gì? Vật liệu chống thấm và biện pháp thi công như thế nào hiệu quả? Hãy cùng dịch vụ chống thấm Hiếu Gia tìm hiểu điều này nhé.

Chống thấm hiếu gia

Chống thấm là gì?

Chống thấm là quá trình giữ cho ngôi nhà kín nước. Nó có thể đạt được bằng cách bịt kín mái nhà, tường, cửa sổ và sàn nhà của một tòa nhà.

Chống thấm nhà hay còn gọi là chống thấm, chống dột. Nó thường được thực hiện với sự trợ giúp của chất bịt kín, chất trám và sơn để ngăn nước thấm vào nhà.

Tầm quan trọng của nó ra sao ?

Chống thấm nhà có ý nghĩa quan trọng tuyệt đối với sự an toàn của ngôi nhà. Nó bảo vệ ngôi nhà khỏi thiệt hại do nước và điều kiện thời tiết xấu.

Chống thấm là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo trì nhà cửa, đặc biệt là ở những khu vực thường xuyên xảy ra mưa gió và thiên tai. Nhiều chủ nhà không biết rằng họ phải chống thấm nhà để đảm tuổi thọ cho ngôi nhà vì họ nghĩ rằng làm như vậy quá tốn kém.

Rất nhiều gia chủ ngại đầu tư vào việc chống thấm nhà vì tốn nhiều thời gian, khó khăn và không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả như ý muốn.

Các nguyên nhân gây thấm dột nhà cửa

Thấm dột là một hiện tượng rất phổ biến trong ngành xây dựng. Chính vì vậy dù khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm cao dễ khiến kết cấu bê tông bị nứt. 

Nguồn gốc của hiện tượng thấm dột là sự không chắc chắn xung quanh việc thấm dột đến từ đâu. Một trong những nguyên nhân chính, rất có thể là lỗi kết cấu.

Ngày nay có nhiều lý do khiến chủ nhà không thể nhận ra những cải tiến mà họ có thể thực hiện cho ngôi nhà của mình trừ khi họ có một số kiến thức về xây dựng.

Bê tông nói chung là vật liệu bền nên trong quá trình thi công cần tránh tạo hình không đúng cách có thể gây ra các lỗ rỗng sau này.

Bên cạnh trường hợp thợ thi công cẩu thả hiện nay, còn có trường hợp rút lõi vật tư để tiết kiệm. Những sơ hở này đã bị lợi dụng và nó đã tạo ra nhiều vấn đề hơn trong ngành xây dựng.

Điều này khiến công trình bị sai so với thiết kế, do không đảm bảo chất lượng do người có chuyên môn thực hiện.

Các khu vực cần xử lý chống thấm dột

Xử lý chống thấm các vết nứt, lún, nứt mao dẫn sàn bê tông, sàn bê tông, tầng hầm, hố sụt tầng hầm, ban công, bể bơi, hố thang máy, tầng hầm, bể bơi, ban công, nhà tắm, sàn vệ sinh, tầng hầm, trần bê tông, sàn mái, mái tôn, nhà vệ sinh, bể nước, nhà bếp, ống nước, chậu hoa, bê tông, lỗ hổng, tường nhà.

chống thấm mái nhà

Quy trình chống thấm dột đảm bảo 100%

Để chống thấm cho một hạng mục công trình, có 3 bước cơ bản mà hầu hết các quy trình sẽ bao gồm:

Bước đầu bạn cần chuẩn bị bề mặt để thi công

Trước tiên, bạn nên làm sạch hoàn toàn bề mặt của mình và xử lý bằng chất trám phù hợp. Đối với các dự án mới, thế là đủ. Với các bề mặt cũ, trước tiên bạn cần loại bỏ bụi bẩn, cặn thừa và tạp chất trước khi việc xử lý có hiệu quả.

Với những công trình cũ, xuống cấp, bạn phải làm nhẵn những chỗ lồi lõm, nứt nẻ trên bề mặt và vệ sinh sạch sẽ bề mặt.

Bước tiếp theo tiến hành thi công chống thấm dột

Tùy vào phương pháp chống thấm là xi măng, sika, nhựa đường, màng chống thấm nguội hay đèn khò nóng mà đội thi công sẽ thực hiện chống thấm theo đúng kỹ thuật, đảm bảo chống thấm triệt để.

Bước cuối cùng là thử nước kiểm tra chất lượng

Sau khi xử lý các hạng mục khác nhau được kiểm tra để đảm bảo chúng được chống thấm hoàn toàn và khắc phục bất kỳ sai sót hoặc chưa hoàn thiện nào.

Các loại vật liệu chống thấm dột cho nhà

Thị trường tràn ngập rất nhiều vật liệu chống thấm nhà. Chủ nhà có thể khó quyết định nên chọn cái nào. Có nhiều yếu tố cần được xem xét khi đưa ra quyết định mua hàng - chất lượng, hiệu quả, độ bền và chi phí.

Bài viết này thảo luận về các loại vật liệu chống thấm nhà hiện có trên thị trường và các yếu tố cần được xem xét khi mua chúng.

vật liệu chống thấm nhà

Vữa đông cứng nhanh SIKA 102

Sika 102 là loại bột gốc xi măng, phụ gia đông kết nhanh sử dụng sẵn để đóng các hang hốc, chống thấm trong các công trình ngầm.

Vữa gốc xi măng 2 thành phần Mastereal 540

Mastereal 540 là vữa chống thấm đàn hồi cao phân tử, gốc xi măng, hai thành phần, có độ bám dính cao với hầu hết các bề mặt. Nó là hoàn hảo để chống thấm sàn, mái nhà và các khu vực ngoài trời khác.

Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 là loại vữa hai thành phần gốc xi măng polyme cải tiến dùng để kéo dài khả năng chống thấm và bảo vệ cả trong nhà và ngoài trời.

Neomax 8208 PU

Sơn Chống Thấm Neomax 8208 PU là hợp chất chống thấm copolyme một thành phần, gốc lỏng, gốc dung môi. Sản phẩm này có thể được thi công bằng cọ hoặc con lăn và có thể được sử dụng trên nhiều loại bề mặt.

Dịch vụ chống thấm Hiếu Gia bảo hành trên 20 năm

Chống thấm Hiếu Gia là công ty chuyên chống thấm. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm và đã phục vụ hơn 1000 khách hàng.

Hiếu Gia là một doanh nghiệp gia đình đã cung cấp dịch vụ chống thấm chất lượng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp trong hơn 10 năm qua. Chuyên môn của chúng tôi đã khiến thương hiệu trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm dột.

Hiếu Gia cung cấp dịch vụ chất lượng với giá cả phải chăng với sự trợ giúp của đội ngũ chuyên gia, những người có thể giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan